1.ความกรุบกรอบที่แฝงไปด้วยโรคภัยต่างๆมากมาย โดยเฉพาะโรคอ้วน เพราะเป็นประเภทอาหารที่มีแคลอรี่สูงมากเมื่อเทียบกับการปรุงด้วยวิธีอื่น และเมื่อไขมันเลวสะสมในร่างกาย นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังส่งผลให้เกิดโรคต่างๆตามมามากมาย เช่น ความดัน เบาหวาน หัวใจ

2.เมนูแซบนัวยอดฮิตคงหนีไม่พ้นของสดๆดิบๆทั้งหลาย ยิ่งกินบ่อยยิ่งเสี่ยงอันตรายอย่างมาก เนื่องจากของสุกๆดิบๆ ไม่ผ่านความร้อน จะมีพยาธิแฝงอยู่ และเมื่อมันเข้าสู่ร่างกาย จะทำให้สุขภาพเสื่อมโทรม มีอาการอ่อนเพลีย มึนงง สติปัญญาเสื่อม โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่สมอง ก็อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยครับ ‼​

3.เนื้อชุ่มฉ่ำ ละลายในปาก แต่เต็มไปด้วยไขมันอิ่มตัวสูงปรี๊ด บวกกับการสัมผัสความร้อนด้วยการย่าง ทำให้เกิดการสะสมของสารก่อมะเร็งมากขึ้นไปอีก นี่ยังไม่นับรวมน้ำจิ้มแซบๆ โซเดียมสูงสุดพลัง ยิ่งทำให้เสี่ยงเกิดโรคตามมามากมายไปอีก ‼​

4.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคือเมนูโปรด และเมนูยาใจยามสิ้นเดือนของใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นอกจากจะมีคุณค่าทางอาหารต่ำแล้ว ยิ่งทานบ่อยก็ยิ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหารอีกด้วย และที่น่ากลัวไปกว่านั้น คือผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะมักจะไม่แสดงอาการออกมาในระยะแรก และมักจะถูกวินิจฉัยผิดให้เป็นโรคกระเพาะแทน ฉะนั้นผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะกว่า 80% มักจะรู้ตัวเมื่อสาย หลังพบว่าเข้าสู่ระยะสุดท้ายแล้ว​

5.ของหวานคือตัวช่วยดีๆในการคลายเครียด ช่วยสร้างความสุขขณะรับประทาน เพราะน้ำตาล ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า รู้สึกสดชื่น กระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา โดยองค์กรอนามัยโลก แนะนำให้บริโภคน้ำตาลสูงสุดไม่เกิน10ช้อนชาต่อวัน แต่จากสถิติพบว่าคนไทยบริโภคน้ำตาลสูงถึง20ช้อนชาต่อวัน ซึ่งก็ส่งผลให้คนไทยกลายมาเป็นโรคยอดฮิตอย่าง โรคอ้วน เบาหวาน ความดัน มะเร็งตับอ่อน และอื่นๆอีกมากมายนั่นเอง​

เลี่ยงก่อนสาย!!! 5 สไตล์เมนูเด็ดสุดฮิต ไปให้สุดแล้วหยุดที่โรงพยาบาล​

ฉันว่าเราหยุด ก่อนดีไหม ก่อนจะสายไป‼ก่อนร่างกายของเธอจะเปลี่ยนแปลง เลี่ยงก่อนสาย!!! 5 สไตล์เมนูเด็ดสุดฮิต ไปให้สุดแล้วหยุดที่โรงพยาบาล … เห็นแบบนี้แล้วอยากลองมา “ลีน” ดูไหม ถามใจเธอดู 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved