ก่อนออกกำลังการควรทานอะไรดี

        ก่อนออกกำลังกายควรทานอาหารประเภทแป้งและคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าวกล้อง ขนมปัง ถั่วและธัญพืชต่างๆ ไม่ควรปล่อยให้ท้องว่างไปออกกำลังกาย จะทำให้ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่ เผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่ดี
       📌 สำหรับระยะเวลาที่ทาน ควรทานอาหารก่อนที่จะไปออกกำลังกายประมาณ 2 ชั่วโมง 🕟✨​

ระหว่างออกกำลังกาย สิ่งสำคัญที่ต้องระวังคือ “การขาดน้ำ” 💦‼
       เนื่องจากร่างกายสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมาก ทางที่ดีควรดื่มน้ำให้ได้ 150-350 มิลลิลิตร ทุก ๆ 15-20 นาที และถ้าออกกำลังกายมากกว่าหนึ่งชั่วโมง ก็ควรดื่มเครื่องดื่มที่ผสมเกลือแร่ เพื่อช่วยชดเชยการสูญเสียเกลือแร่ภายในร่างกายด้วย และไม่ควรทานอาหารในระหว่างออกกำลังกายเพราะจะทำให้เกิดอาการจุกได้

หลังออกกำลังกายทานอะไรดี

         ควรเน้นทานอาหารประเภทโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต จำพวก ข้าว เนื้อ นม ไข่ ปลา เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ร่างกายต้องการสารอาหาร นอกจากนี้การทานอาหารหลังออกกำลังกายยังช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซม กล้ามเนื้อ เนื้อเยื้อ และเซลล์ต่างๆในร่างกาย
         ✅ ควรทานอาหารหลังออกกำลังกายให้ได้ภายใน 30-45 นาที 🕟✨

อาหารคลีน delivery กระเป๋าแบรนด์เนม มาราธอน กินขนม อาหารคลีนลดน้ำหนัก กินคลีน ร้านอาหารคลีน เดินเร็ว อาหารคลีน เดลิเวอรี่ รักสุขภาพ ชุดออกกำลัง ร้านอาหารคลีน กรุงเทพ ร้านอาหาร อาหารอร่อย สั่งอาหารคลีน  อาหารลีน เบาหวาน อาหารควบคุมน้ำหนัก สั่งอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ความดัน วิตามิน ลดความอ้วน คอร์สอาหารคลีน 1 เดือน ทะเล ต่างจังหวัด อาหารคลีนส่งทุกวัน น้ำเต้าหู้ ของทอด อาหารคลีน ราคาถูก เรียนออนไลน์ โควิด อาหารคลีน ออนไลน์ ลดความอ้วน ช้อปปิ้ง เค้ก ไอศครีม อาหารคลีน กรุงเทพ ขาหมู ข้าวมันไก่ คอร์สอาหารลดน้ำหนัก เดลิเวอรี่ แฮมเบอร์เกอร์ ผอมไว โดนัท ปาร์ตี้​

ก่อน ระหว่าง หลัง ออกกำลังควรทานอะไรดีนะ​

        ก่อน ระหว่าง และหลังออกกำลังกายควรทานอาหารไหม 🤔‼ ถ้าทานได้ต้องทานอาหารประเภทไหน ⁉คงจะเป็นคำถามคใจของชาวลีนที่รักการออกกำลังกาย วันนี้ DJ Poom Menu มีคำตอบมาให้แล้วครับ 🤩👍✨​

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved