ไม่ต้องกังวล

        พอรู้ตัวว่ากินอาหารเข้าไปมากเกินไป ก็จะเกิดอาการกังวลต่าง ๆ ขึ้นมาใช่ไหมครับ ทั้งเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ไขมันที่เริ่มออกมาเรื่อยๆ  เมื่อเรามีความกังวล หรือเครียด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเครียด หรือคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งฮอร์โมนนี้แหละครับ คือตัวการที่ทำให้เราเกิดความอยากอาหารต่าง ๆ มากขึ้น ทั้ง เค้ก โดนัท และพิซซ่า ทั้ง ๆ ที่เพิ่งกินข้าวอิ่ม

        ดังนั้นเราต้องหาวิธีคลายเครียดด้วยการทำจิตใจให้เบิกบานแจ่มใส ไม่คิดมาก ทำงานอดิเรกต่าง ๆ เช่น เล่นดนตรี อ่านหนังสือ ร้องคาราโอเกะ เล่นโยคะ และออกกำลังกาย ให้ผ่อนคลาย มีความสุข

ดื่มน้ำเยอะๆ

        เติมความสดชื่น ความชุ่มชื้น และสร้างความสมดุลสู่ร่างกายด้วยน้ำ รู้ไหมว่าเพียงแค่เราดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอตลอดทั้งวัน จะช่วยเติมน้ำในกระเพาะอาหารที่ไม่มีแคลอรี่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มขึ้นอีก แล้วถ้าดื่มน้ำเปล่าหลังกินอาหารเสร็จ ช่วยให้ร่างกายกำจัดเกลือส่วนเกินที่ได้จากมื้ออาหาร และป้องกันไม่ให้ท้องผูกและทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีด้วย 

การออกกำลังกาย

      การออกกำลังกาย ช่วยเร่งเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่จากการกินอาหารมากเกินไป โดยจะขับออกมาในรูปของเหงื่อ ยิ่งถ้าเราขยันการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน จะช่วยควบคุมอารมณ์ ความหิวโหย และนอนหลับสบายอีกด้วยนะครับ

กินผักให้เยอะขึ้น

รู้ไหมว่าถ้าเราเราใส่ผักหรือผลไม้ จำนวนครึ่งหนึ่งของจานอาหาร จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มมากขึ้น เพราะผักและผลไม้ มีทั้งวิตามินและเกลือแร่ และเส้นใยอาหาร ที่ช่วยดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอล ช่วยการขับถ่าย แล้วยังมีแคลอรี่ต่ำ ให้พลังงานน้อย ไขมันต่ำ ทำให้เราสามารถกินได้เรื่อย ๆ โดยไม่อ้วนเลยครับ

พักผ่อนให้เพียงพอ

        การนอนอย่างน้อยวันละ 6 – 8 ชั่วโมง จะช่วยให้การหลั่งโกรทฮอร์โมน หรือ ฮอร์โมนชะลอความแก่ เป็นไปได้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ตรงข้ามเมื่อไหร่นอนน้อยร่างกายจะหลั่งสารเลปติน หรือฮอร์โมนความอิ่ม ลดน้อยลง แต่หลั่งสารเกรลิน หรือฮอร์โมนความหิว เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสารที่ช่วยทำให้รู้สึกหิวและอยากกินอาหารมากขึ้น

ห้ามอดอาหารเด็ดขาด

        หลายคนเชื่อว่าการอดอาหารจะทำให้ร่างกายใช้พลังงานน้อยและช่วยสลายไขมันที่สะสมอยู่ในส่วนต่าง ๆ ร่างกาย แต่เมื่อเราอดอาหาร จะทำให้ระบบการย่อย การเผาผลาญยิ่งรวนไปหมด ทำให้รู้สึกหิว อยากกินมากขึ้น เราจึงควรกินอาหารมื้อหลักให้ครบเพื่อรักษาสมดุลของร่างกาย แต่เน้นกินอาหาร แคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ มีไฟเบอร์เยอะๆ แทน

เริ่มดูแลสุขภาพด้วยการเลือกกินสิ่งทีดีให้กับร่างกายกันนะครับ

อาหารคลีน delivery กระเป๋าแบรนด์เนม มาราธอน กินขนม อาหารคลีนลดน้ำหนัก กินคลีน ร้านอาหารคลีน เดินเร็ว อาหารคลีน เดลิเวอรี่ รักสุขภาพ ชุดออกกำลัง ร้านอาหารคลีน กรุงเทพ ร้านอาหาร อาหารอร่อย สั่งอาหารคลีน  อาหารลีน เบาหวาน อาหารควบคุมน้ำหนัก สั่งอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ความดัน วิตามิน ลดความอ้วน คอร์สอาหารคลีน 1 เดือน ทะเล ต่างจังหวัด อาหารคลีนส่งทุกวัน น้ำเต้าหู้ ของทอด อาหารคลีน ราคาถูก เรียนออนไลน์ โควิด อาหารคลีน ออนไลน์ ลดความอ้วน ช้อปปิ้ง เค้ก ไอศครีม อาหารคลีน กรุงเทพ ขาหมู ข้าวมันไก่ คอร์สอาหารลดน้ำหนัก เดลิเวอรี่ แฮมเบอร์เกอร์ ผอมไว โดนัท ปาร์ตี้​

ทำยังไงดี?

เมื่อกินอาหารมากเกินไป

เชื่อว่าการ คือ ความสุขของใครหลายคน แต่สำหรับคนไหนที่อยู่ ก็ต้องจะต้องควบคุมการกินให้พอดี แต่ก็มีหลายครั้งที่เผลอกินอาหารมากจนเกินความจำเป็นของร่างกาย มานึกเสียใจภายหลัง ก็ไม่ต้องกังวลไป ทุกปัญหามีทางออก มาดูทางแก้ไขที่ทำให้ร่างกายกลับมาหุ่นดีกันดีกว่าครับ​

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved