แต่เราสามารถลดยาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ในผักและผลไม้ได้โดย วิธีการดังต่อไปนี้

1. ใช้ผงฟู 1 ข้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 20 นาที แช่ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาด จะช่วยลดยาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ได้ถึง 80 – 95%

2. ใช้ด่างทับทิม 20 – 30 เกล็ด ผสมน้ำเปล่า 4 ลิตร แช่ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาด จะช่วยลดยาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ได้ถึง 35 - 45%

3. ใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 4 ลิตร แช่ทิ้งไว้ 10 นาที ล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาด จะช่วยลดยาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ได้ถึง 29 – 38 %

4. ใช้เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่า 4 ลิตร แช่ทิ้งไว้ 10 นาที ล้างน้ำเปล่าออกให้สะอาด จะช่วยลดยาฆ่าแมลงที่ตกค้างอยู่ได้ถึง 27-38 %

อาหารคลีน delivery ออกกำลัง ออกกำลังทุกวัน อาหารสุขภาพ อาหารคลีนลดน้ำหนัก กินลีน ร้านอาหารคลีน วิ่ง อาหารคลีน เดลิเวอรี่ รักษาสุขภาพ ร้านอาหารคลีน กรุงเทพ ร้านอาหาร อกไก่ ไม่มีน้ำมัน สั่งอาหารคลีน ไร้มัน อาหารลีน เบาหวาน อาหารควบคุมน้ำหนัก สั่งอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ความดัน ผอมเร็ว ลดน้ำหนัก คอร์สอาหารคลีน 1 เดือน ว่ายน้ำ ฮาล์ฟมาราธอน รักสุขภาพ  อาหารคลีนส่งทุกวัน ปิ่นโตอาหารคลีน อาหารคลีน ราคาถูก ไม่ต้องอดอาหาร กินอาหารสามมื้อ อาหารคลีน ออนไลน์ ลดความอ้วน ช้อปปิ้ง อาหารคลีน กรุงเทพ ขาหมู คอร์สอาหารลดน้ำหนัก เดลิเวอรี่ ไลน์แมน แกรป Clean Food​

ผักและผลไม้

ที่มียาฆ่าแมลงตกค้างมากที่สุด

ใครๆ ก็คงชอบกินผักสีเขียวสด ใบสวย และผลไม้ สดใหม่ ผิวเนื้อเนียนเด้ง เรียบน่ากิน ไม่มีร่องรอยกัดแทะของเหล่าแมลงต่าง ๆ แต่รู้ไหมว่า ผักและผลไม้เหล่านั้นอาจจะมียาฆ่าแมลงตกค้างอยู่ มาเช็กรายชื่อว่ามีผักและผลไม้ชนิดไหนบ้าง มักจะใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกและมีการตกค้างของยาฆ่าแมลงกันมากที่สุดครับ​

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved