อาหารเสริมสามารถช่วยลดความอ้วน

        ปัจจุบันยังไม่มีงานวิจัยหรือข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยันว่าอาหารเสริมสามารถช่วยลดความอ้วนได้ ดังนั้น ทางที่ดีที่ไม่ต้องเสียเงินซื้ออาหารเสริมแพงๆ มาทานก็คือ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคุมปริมาณแคลอรี่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ  และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากปฏิบัติได้ตามนี้ เป้าหมายการมีหุ่นดีก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

ลดน้ำหนักต้องงดแป้ง

        คนที่กำลังลดน้ำหนักอาจมีความเชื่อว่าต้องงดแป้ง เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นตัวการที่ทำให้อ้วน แต่ความจริงแล้วในช่วงลดน้ำหนัก อาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตยังคงเป็นสารอาหารหลักที่ให้พลังงานและจำเป็นต่ร่างกาย ดังนั้น จึงควรทานแป้งและคาร์โบไฮเดรตตามปกติ เพียงแต่ควบคุมปริมาณให้เหมาะสม

ช่วงการทานผักและผลไม้เพียงอย่างเดียว อาจทำให้เราขาดสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ 

        การทานผักและผลไม้เพียงอย่างเดียวในช่วงลดน้ำหนัก ทำให้เราได้รับพลังงานที่เพียงพอก็จริง แต่อาจทำให้เราขาดสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ ดังนั้น ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคุมปริมาณแคลอรี่ให้พอเหมาะ และเพิ่มปริมาณผักและผลไม้ในมื้ออาหารให้มากขึ้น เพราะผักและผลไม้มีไฟเบอร์สูง ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และดีต่อระบบขับถ่าย

ทานแต่เนื้อสัตว์ไม่ทำให้อ้วน

        ในภาวะที่ร่างกายไม่ได้อยู่ในภาวะขาดอาหาร ร่างกายจะไม่นำโปรตีนมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน ดังนั้น การทานอาหารกลุ่มโปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์จึงไม่ทำให้อ้วน แต่ปัญหาอยู่ที่เนื้อสัตว์บางประเภทมีไขมันแทรกอยู่ เช่น เนื้อหมูหรือเนื้อวัวติดมัน ขาหมู ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เราได้รับแคลอรี่มากเกินไป จึงแนะนำให้เลือกทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ เช่น อกไก่ เนื้อสันในหมู เป็นต้น

ลดความอ้วนต้องอดอาหาร 

        การอดอาหารเพื่อลดความอ้วน ไม่ดีต่อร่างกายในระยะยาว เพราะนอกจากจะทำให้ระบบเผาผลาญพังแล้ว อาจทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟกต์ได้ ดังนั้น หากต้องการลดความอ้วน ให้ทานอาหารครบ 3 มื้อตามปกติ แต่ต้องควบคุมปริมาณแคลอรี่ไม่ให้เกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน และออกกำลังกายควบคู่ เพื่อให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงานจากอาหารที่เราทานเข้าไป

อาหารคลีน delivery ออกกำลัง ออกกำลังทุกวัน อาหารสุขภาพ อาหารคลีนลดน้ำหนัก กินลีน ร้านอาหารคลีน วิ่ง อาหารคลีน เดลิเวอรี่ รักษาสุขภาพ ร้านอาหารคลีน กรุงเทพ ร้านอาหาร อกไก่ ไม่มีน้ำมัน สั่งอาหารคลีน ไร้มัน อาหารลีน เบาหวาน อาหารควบคุมน้ำหนัก สั่งอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ความดัน ผอมเร็ว ลดน้ำหนัก คอร์สอาหารคลีน 1 เดือน ว่ายน้ำ ฮาล์ฟมาราธอน รักสุขภาพ  อาหารคลีนส่งทุกวัน ปิ่นโตอาหารคลีน อาหารคลีน ราคาถูก ไม่ต้องอดอาหาร กินอาหารสามมื้อ อาหารคลีน ออนไลน์ ลดความอ้วน ช้อปปิ้ง อาหารคลีน กรุงเทพ ขาหมู คอร์สอาหารลดน้ำหนัก เดลิเวอรี่ ไลน์แมน แกรป Clean Food​

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

       เสียงลือเสียงเล่าอ้าง วิธีลดความอ้วนไหนจะสามารถเชื่อได้บ้างพี่เอย ‼ เชื่อว่าคนที่กำลังลดความอ้วนส่วนใหญ่มักจะ    ใช้ข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต แต่แหล่งข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นเพียงความเชื่อที่ผิดๆ ถูกๆ จึงเป็นเหตุทำให้ความอ้วนไม่หนีไปไหน    สักที 😓‼

        วันนี้เราเลยจะมาแชร์ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการลดความอ้วน เพื่อให้ทุกคนได้ลดความอ้วนแบบถูกวิธีกันครับ 😍💕

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved